Mã sản phẩm : 2856

Lô đất trồng : Cơ sở sản xuất thuỷ sản 1

Diện tích : 20 m2

Người sản xuất : Phạm Hũ Boang

Người ghi chép : Nguyễn Ngọc Quang

Tình trạng : ĐANG THU HOẠCH

Nhật ký sản xuất

STT Công việc Thời gian Ảnh Ghi chép Đánh giá
1 Trang thiết bị kỹ thuật
- Thiết kế bè nuôi gồm: Khung bè, phao nâng đỡ, vèo lưới, chọn vị trí đặt bè. o Chọn nơi thông thoáng, ít tàu thuyền qua lại, tuyệt đối không gần nguồn ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp. o Lưu tốc dòng chảy phù hợp, tránh xa khu vực nước chảy xiết. o Độ sâu phù hợp với vèo nuôi, đáy sông cách đáy vèo từ 0,5 – 1,0 m. Các yếu tố môi trường nước phù hợp với cá điêu hồng: pH: 6,5 – 8,5 .DO: > 4 mg/lít ,NH3: < 0.01 mg/lít ,Nhiệt độ: 25 – 32 0C
04-09-2023 Nguyễn Ngọc Quang Hoàn thành
2 Nhập giống
- • Tiêu chuẩn cá giống: Chọn mua cá giống dựa theo các tiêu chuẩn sau: Cỡ cá đồng đều và lớn (25 – 30 g/con # 30 – 40 con/kg);Cá có nguồn gốc rõ ràng và mua ở các cơ sở sản xuất có uy tín. Cá bơi lội linh hoạt, không dị hình, cơ thể sáng bóng;• Mật độ nuôi: 50 – 70 con/m3 • Thời điểm thả cá: Tốt nhất thả cá vào buổi sáng (7 – 10 giờ), không nên thả vào buổi xế chiều nhất là vào những lúc trời nắng vì cá rất dễ bị mất nhớt
05-09-2023 Nguyễn Ngọc Quang Hoàn thành
3 Thức ăn công nghiệp
- Cho cá ăn. Lượng thức ăn sử dụng cần điều chỉnh cho phù hợp, căn cứ vào kích cỡ và lượng cá trong vèo, tình hình sức khỏe của đàn cá, điều kiện môi trường nước, thời tiết
06-09-2023 Nguyễn Ngọc Quang Hoàn thành